บ้านชั้นเดียว หลังคาทรงปั้นหยาขนาด 2 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ สำหรับครอบครัวขนาดเล็ก

สวัสดีครับสมาชิก Me-homekab ทุกท่าน พบกันอีกครับกับการนำเสนอแบบบ้านสวยโดนใจ ที่มีมาใชห้ชมกันทุกวัน และแบบบ้านที่กำลังจะได้ชมนี้เป็นแบบบ้านร่วมสมัยและเป็นที่นิยมมาอย่างยาวนาน ผลงานจาก อภิชา อินเตอร์เทรดดิ้ง – รับสร้างบ้าน ซึ่งเราจะพาทุกท่านไปลัดเลาะรอบบ้านทุกซอกทุกมุมทั้งภายนอกและภายใน ซึ่งบ้านหลังนี้เหมาะมากกับครอบครัวขนาดเล็กสมาชิกในบ้าน 3-5 คน ที่สำคัญราคาไม่แพง ถ้าพร้อมแล้วเราไปชมกันเลย

บ้านหลังนี้ภายนอกเน้นเป็นโทนสีอ่อน เลือกใช้สีอิฐแดงบริเวณหน้าบ้าน เล่นระดับด้วยราวกั้นระเบียงสีดำ ผนังบ้านสีเทาอ่อน ประตูและหน้าต่างใช้บานไม้สีน้ำตาล ตัดด้วยบัวปูนปั้นสีขาว หลังคาปั้นหยา เชิงชายสีน้ำตาลเข้ม กระเบื้องลอนสีเทาเข้ม ตัวบ้านยกพื้นสูง


บริเวณหน้าบ้านมีพื้นที่เล็กๆ ไว้เป็นระเบียง ปูกระเบื้องลายไม้สีน้ำตาล

พื้นที่ห้องโถงในบ้านใช้สำหรับเป็นห้องนั่งเล่นทำกิจกรรมในครอบครัว หรืออาจจะใช้ต้อนรับแขก ซึ่งให้บรรยากาศที่อบอุ่น โดยปูพื้นด้วยกระเบื้องสีขาว รวมไปถึงผนังบ้านด้วย มีการทำฝ้าหลุมได้อย่างสวยงาม

ภายในห้องนอนปูพื้นด้วยกระเบื้องลายไม้ หน้าต่างไม้สีน้ำตาล ตัดขอบบัวกันเปื้อนด้านล่างสีดำ ผนังห้องสีขาว

ห้องครัวมีการก่อเคาน์เตอร์ชิดผนังในแนวเส้นตรง กรุด้วยกระเบื้องสีขาว บานตู้เก็บของใช้บานไม้สีน้ำตาลเข้ม บนท็อปมีอ่างล้างจานแบบ 2 หลุม เตาแก๊ส และหน้าต่างไม่แบบทึบแสง

ห้องน้ำอกกแบบเรียบง่ายในโทนขาวดำ เริ่มจากกระเบื้องปูพื้นสีดำ ผนังกรุด้วยกระเบื้องลายหินอ่อนสีขาว คาดด้วยกระเบื้องโมเสตสีขาวดำสวยงาม

อีกมุมสวยของห้องน้ำ ที่ติดตั้งสุขภัณฑ์ได้อย่างดี

มุมหน้าบ้านที่ตัวบ้านปลูกติดกับทุ่งนาใกล้ชิดธรรมชาติ

บริเวณหน้าบ้าน

บริเวณด้านขวาของบ้านมาทางออกมายังลานซักล้าง

มุมด้านซ้ายของบ้านหน้าต่างทรงสูงสไตล์รีสอร์ท

มุมสวย มุมตรงหน้าบ้าน

ประตูหน้าบ้านเป็นบานไม้คู่

โถงในบ้าน

บ้านหลังนี้มี 2 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ พื้นที่ใช้สอยทั้งหมด 73 ตารางเมตร งบประมาณในการก่อสร้างอยู่ที่ 795,000 บาท ซึ่งถือว่าเป็นบ้านสวยที่ราคาไม่ถึง 1 ล้านสำหรับท่านที่งบประมาณจำกัด ถือว่าเป็นแบบบ้านที่น่าสนใจมาก แต่ทั้งนี้งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ดังนั้น จึงต้องหาข้อมูลอื่นๆ ประกอบการตัดสินใจนะคะ

ที่มา : อภิชา อินเตอร์เทรดดิ้ง – รับสร้างบ้าน

เรียบเรียงโดย : Me-homekab

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *