แบบบ้านชั้นเดียวสไตล์คอนเทมโพรารี 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ เรียบหรูดูดี พร้อมครัวขนาดใหญ่

สวัสดีครับ สมาชิก Me-homekab ทุกท่าน วันนี้ทางทีมงานจะพาไปชมบ้านสไตล์คอนเทมโพรารี ซึ่งเป็นบ้านที่ได้รับความนิยมสูงมากตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบัน เพราะบ้านสไตล์นี้มีรูปแบบที่สวยงามทันสมัย โดยจุดเด่นของบ้านแบบนี้คือการนำแบบบ้านในอดีตมาพัฒนาให้เข้ากับยุคสมัย แต่ยังคงเอกลักษณ์ที่สำคัญไว้ แล้วการลดทอนรายละเอียดของบ้านทรงไทยให้ดูทันสมัยมากยิ่งขึ้น

สำหรับบ้านหลังนี้เป็นบ้านชั้นเดียว ผลงานการออกแบบของคุณ Aek Home เป็นบ้านยกพื้นสูง มีความเรียบง่ายแต่มีความงามในแบบไทย ๆ หลังคาบ้านเป็นแบบทรงปั้นหยา มุงด้วยกระเบื้องลอนสีเทาเข้ม เชิงชายสีน้ำตาล ผนังภายนอกตกแต่งด้วยโทนสีครีมทั้งหลัง เพิ่มด้วยสีน้ำตาลเข้มของไม้เทียมตามจุดต่างๆ ทำให้บ้านดูมีชีวิตชีวาสดใสมากขึ้น

รอบบ้านติดตั้งหน้าต่างกระจกใสแบบบ้านเลื่อนมาตรฐาน ช่วยให้บ้านสว่างและโปร่งสบาย หน้าบ้านมีบันไดทางขึ้นและมีเฉลียงหน้าบ้าน ติดตั้งราวกันตกแสตนเลส เป็นพื้นที่เพื่อประโยชน์ใช้สอยได้หลายอย่าง หน้าบ้านมีการออกแบบด้วยลวดลายเรียบๆ แต่สวยงามลงตัว

ภายในบ้านมีพื้นที่ใช้สอยกว้างขวาง ผนังภายในใช้สีขาวเป็นหลักทำให้บ้านดูสะอาดและสบายตา พื้นห้องปูด้วยกระเบื้องโทนสีเทา ประตูไม้สวยงาม พร้อมติดตั้งแอร์เพื่อเพิ่มความเย็นสบายในหน้าร้าน

ห้องน้ำเป็นอีกห้องที่ตกแต่งได้อย่างสวยงาม ด้วยโทนสีเทา และเลือกใช้สุขภัณฑ์ที่มีคุณภาพ ผนังห้องน้ำกรุกระเบื้องลายสวยสีเทาอ่อนสลับกับเทาเข้ม คาดด้วยโมเสตสีเทา นอกจากนี้ภายในยังมีสิ่งอำนวยความสะดวกและสุขภัณฑ์ไว้อย่างครบครัน

ห้องน้ำอีกห้องกรุด้วยกระเบื้องลายหินอ่อน ผนังห้องน้ำมีการทำช่องเพื่อวางอุปกรณ์อาบน้ำด้วย

บริเวณหลังบ้านถูกต่อเติมให้เป็นห้องครัวไทย เนื่องจากอาหารไทยมีกลิ่นแรงจึงต้องใช้ครัวที่ระบายอากาศได้ดี การต่อเติมโดยการมุงหลังคาเมทัลชีทเทพื้นปูกระเบื้อง ทำระแนงเพื่อรับแสงจากภายนอกและอากสศถ่ายเทได้สะดวก

ส่วนที่ต่อเติมนี้มีการก่อท๊อปเคาน์เตอร์ชิดผนังเพื่อใช้ในการประกอบอาหาร พร้อมติดตั้งอ่างล้างจานไว้ด้วย

โคมไฟสไตล์วินเทจ เพิ่มความน่าสนใจให้กับครัวได้เป็นอย่างดี

บ้านหลังนี้ประกอบไปด้วย 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 1 ห้องรับแขก 1 ห้องครัว งบก่อสร้างอยู่ที่ประมาณ 1.4 ล้านบาท ซึ่งงบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย เช่น การตีราคาของผู้รับเหมา รวมไปถึงคุณภาพ วัสดุก่อสร้าง หรือเฟอร์นิเจอร์ตกแต่งบ้าน คุณภาพดีราคาก็จะสูง ดังนั้นควรตัดสินใจและวางแผนให้ดีก่อนสร้างบ้าน ดังนั้น จึงควรศึกษาข้อมูลให้ดีก่อนการตัดสินใจ

มุมสวยๆ ด้านข้างบ้าน

มุมสวยหลังบ้าน

ห้องนอนที่ยังไม่มีการตกแต่ง

ห้องโถงของบ้าน ใช้นั่งเล่นหรือรับแขกก็ได้

ที่มา : Aek Home By / ทีมงาน ซี.คิว.โฮม

เรียบเรียงโดย : Me-homekab

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *