บ้านพักอาศัย 2 ชั้นสไตล์ลอฟท์ 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ

เมื่อพูดถึงบ้านครึ่งปูนครึ่งไม้ โดยปกติแล้วเรามักจะคิดถึงบ้านแบบโบราณในชนบทต่างจังหวัด แต่วันนี้ทางทีมงาน Me-homekab จะพาทุกท่านไปรู้จักบ้านครึ่งปูนครึ่งไม้ในสไตล์โมเดิร์นทันสมัยมีเอกลักษณ์พิเศษ โดดเด่นไม่เหมือนใครในรูปแบบเฉพาะตัว แต่ยังสามารถที่ให้เราคิดถึงกลิ่นอายความเป็นชนบทได้เป็นอย่างดี ซึ่งปัจจุบันไม่ได้เห็นบ้านทรงนี้ในตัวเมืองมากนัก แต่วันนี้ถ้าท่านได้ชมบ้านหลังนี้บอกเลยว่าสวยจริงๆ ครับ


บ้านหลังนี้เป็นผลงานภาพสามมิติจาก MySatapornCon (บริษัท สถาพร คอนสตรัคชั่นเชียงใหม่ จำกัด) และเคยสร้างจริงมาแล้ว (สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมในเพจของผู้ออกแบบได้เลย) เน้นดีไซน์ออกมาได้โดดเด่นด้วยการผสมผสานไม้และปูนได้อย่างลงตัว การใช้หลังคาทรงเพิงหมาแหงน เพื่อช่วยเพิ่มให้ตัวบ้านดูโปร่งโล่ง อีกทั้งยังเข้ากับรูปทรงของตัวบ้านที่เป็นใช้ปูนลอฟท์มากทีเดียว

ด้านบนของบ้านมีระเบียงเล็กเล็กเอาไว้ออกมารับลมเย็น และนั่งพักผ่อนได้ ด้านล้างมีเฉลียงขนาดกว้าง สามารถทำเป็นพื้นที่สำหรับรับแขก หรือทำกิจกรรมในครอบครัว มีราวกันตกทำจากไว้แบบระแนงสวยงาม บานประตูและหน้าต่างของบ้านเป็นแบบบ้านเปิดเหมือนบ้านสมัยโบราณ มีการการใช้กระจกเขียวสลับน้ำเงิน ที่ให้ความรู้สึกคล้ายบ้านแนววินเทจ ชั้นล่างของบ้านเป็นปูลอฟท์ทั้งหมด

ด้านหลังตัวบ้านเน้นวัสดุเป็นปูนลอฟท์ ส่วนบริเวณที่ยื่นออกมาทั้งชั้นบนและชั้นล่างเป้นโซนของห้องน้ำ และส่วนที่ยื่นมาบริเวณชั้นล่างของบ้านคือห้องครัว ชั้นบนเป็นบ้านไม้

บ้านหลังนี้มี 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 1 ห้องโถง 1 โซนทานอาหาร 1 ห้องครัว พร้อมระบียงหน้าบ้าน พื้นที่ใช้สอยทั้งหมด 155 ตารางเมตร งบประมาณในการก่อสร้างอยู่ที่ 1.8 ล้านกว่าบาท โดยที่ แปลนชั้น 1 มี 1 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ ห้องรับแขกและห้องทานอาหาร

แปลนชั้น 2 มี 2 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ โถงนั่งเล่นพักผ่อนหย่อนใจ และระเบียงหน้าบ้าน

เป็นยังไงกันบ้างคะ กับไอเดียแบบบ้านชนบทที่นำมาปรับแบบใหม่ให้เป็นสไตล์โมเดิร์นลอฟท์หลังนี้ ถ้าสนใจแบบบ้านและอยากเป็นเจ้าของบ้านสวยหลังนี้ สามารถติดต่อได้โดยตรงจากช่องทางติดต่อด้านล่างนี้ได้เลยครับ

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น หากต้องการสร้างบ้านจึงควรปรึกษาผู้เชี่ยวชาญให้ดีก่อนตัดสินใจนะครับ

ที่มา : MySatapornCon ช่างสถาพร รับเหมาสร้างบ้าน รับเหมาก่อสร้างเชียงใหม่ รับปรับปรุงต่อเติมบ้าน
โทรศัพท์ : 088-416-3114
Line Id : 088-416-3114, sataponcon

เรียบเรียงโดย : Me-homekab

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *