แบบบ้านทรงปั้นหยา 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ

สวัสดีสมาชิกทุกท่านค่ะ สำหรับท่านใดที่กำลังมองหาแบบบ้านหรือไอเดียในการสร้างบ้าน วันนี้ทางทีมงาน Me-homekab มีแบบบ้านชั้นเดียวสไตล์ร่วมสมัย ตั้งอยู่ที่อำเภอหัวตะพาน จังหวัดอำนาจเจริญ ผลงานออกแบบของ ช่างอาคม สร้างฝัน บ้านสวย จะออกมาสวยงามขนาดไหนเราไปชมกันค่ะ

บ้านชั้นเดียวสไตล์ร่วมสมัย ยกพื้นสูงเล็กน้อย ออกแบบหลังคาทรงปั้นหยา มุงด้วยกระเบื้องสีเทา ตัวบ้านทาด้วยสีเทา ฐานของบ้านสีเทาเข้ม โดดเด่นด้วยเสาหน้าบ้านที่กรุด้วยกระเบื้องหินทรายสีเทาและกระเบื้องหินทรายสีน้ำตาล ตกแต่งด้วยบัวสีขาว ประดับด้วยโคมไฟส่องสว่าง มีระเบียงหน้าบ้านขนาดพอเหมาะ พร้อมโรงจอดรถด้านข้าง

ฝ้าเพดานภายนอกแบบเรียบมีรูระบายอากาศ ผนังบางส่วนกรุด้วยไม้เทียมสีเทาเข้ม ล้อมกรอบด้วยบัวสีขาว

โรงจอดรถมุงด้วยเมทัลชีท ติดตั้งหลอดไฟนีออนเพื่อให้แสงสว่าง ส่วนพื้นปูด้วยซีเมนต์เพื่อง่ายต่อการทำความสะอาด

บันไดทางขึ้นบ้านปูด้วยกระเบื้องลวดลายโทนสีเทา ผนังด้านข้างกรุด้วยไม้เทียมสีเทาเข้มและผนังบางส่วนทาด้วยสีเทาเข้ม เพิ่มลูกเล่นด้วยการเซาะร่องเป็นเส้นแนวยาวหลายเส้น

ประตูทางเข้าบ้านเป็นประตูไม้สักตกแต่งกระจกลวดลายสวยงาม ดูหรูหราและแข็งแรงคงทน

ระเบียงบ้านปูพื้นด้วยกระเบื้องลวดลายโทนสีเทา มีการก่อที่นั่งกรุด้วยกระเบื้องสีเทาเข้มสำหรับนั่งพักผ่อน ส่วนฝ้าเพดานเป็นฝ้าเพดานแบบหลุมพิเศษ ประดับด้วยโคมไฟทรงกลมตรงกลาง

ห้องโถงภายในบ้านกว้างขวางมาก ผนังทาด้วยสีเทาอ่อนตัดกับบัวกันเปื้อนสีน้ำตาลเข้ม พื้นปูด้วยกระเบื้องลายหินอ่อนสีขาว

ฝ้าเพดานแบบหลุม ประดับด้วยโคมไฟแบบแขวนดูสวยงามและฝังไฟดาวน์ไลท์โดยรอบ มุมนี้ของห้องโถงจัดเป็นมุมสำหรับนั่งทำงาน มีชุดโต๊ะทำงานและชั้นวางของขนาดเล็ก

อีกมุมของห้องโถงถูกจัดให้เป็นโซนพักผ่อนและต้อนรับแขกที่มาเยือน มีชั้นวางทีวีพร้อมทีวีเพื่อให้ความบันเทิงแก่สมาชิกในครอบครัว

โถงทางเดินไปยังห้องต่างๆ ฝ้าเพดานแบบเรียบมีการประดับด้วยโคมไฟทรงกลม

หน้าต่างของบ้านหลังนี้ประดับด้วยผ้าม่านโปร่งและผ้าม่านโทนสีเทาอ่อน เข้ากับตัวบ้านได้เป็นอย่างดี

ห้องน้ำตกแต่งแบบเรียบง่าย มีผนังกั้นเป็นแบ่งโซนแห้งและโซนเปียกอย่างชัดเจน ผนังกรุด้วยกระเบื้องสีขาวและกระเบื้องลายตารางโทนสีน้ำตาลอ่อน คาดด้วยกระเบื้องโมเสคโทนสีดำ ปูพื้นด้วยกระเบื้องกันลื่นโทนสีเทาอ่อน มีหน้าต่างขนาดเล็กไว้สำหรับรับแสงและระบายอากาศ มีสุขภัณฑ์และเครื่องอำนวยความสะดวกครบครัน

ห้องครัวมีลักษณะโปร่ง โล่ง ติดตั้งไม้ระแนงสีขาวด้านบนโดยรอบ เพื่อช่วยรับแสงและระบายกลิ่น ควันจากการประกอบอาหาร มีเคาน์เตอร์ครัวแบบก่อติดผนังรูปต้วแอล กรุด้วยกระเบื้องสีขาว มีตู้เก็บของด้านล่างพร้อมบานปิดไม้ ด้านบนกรุด้วยกระเบื้องสีดำ มีอ่างล่างจานและเตาแก๊ส ส่วนพื้นปูด้วยกระเบื้องสีครีม

เป็นอย่างไรบ้างกับบ้านสไตล์คอนเทมโพรารีหลังนี้ สวยงามถูกใจเพื่อนๆกันหรือเปล่าคะ สำหรับบ้านหลังนี้มีขนาด 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ พื้นที่ตัวบ้าน 131 ตารางเมตร โรงจอดรถ 56 ตารางเมตร ผลงานการออกแบบของ ช่างอาคม สร้างฝัน บ้านสวย ถ้าท่านใดสนใจแบบบ้านสไตล์นี้สามารถติดต่อสอบถามได้ตามข้อมูลที่ให้ไว้ด้านล่างเลยค่ะ

เบอร์โทรศัพท์ : 081-1201228

Line : arkom888

ที่มา : เฟสบุ๊ค ช่างอาคม สร้างฝัน บ้านสวย

เรียบเรียงโดย : Me-homekab

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *