แบบบ้านชั้นเดียวสไตล์คอนเทมโพรารี่ ขนาด 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ พื้นที่ใช้สอย 130 ตร.ม.

สวัสดีค่ะ สมาชิกที่น่ารักทุกท่าน วันนี้ทางทีมงาน Me-Homekab จะพาไปชมบ้านชั้นเดียวสไตล์คอนเทมโพรารี่ ซึ่งได้รับความนิยมสูงมากในปัจจุบัน เพื่อเป็นอีกหนึ่งทางเลือกให้กับสมาชิกที่กำลังมองหาไอเดียสร้างบ้าน บ้านที่เรานำมาให้ชมกันวันนี้เป็นบ้านที่เหมาะกับครอบครัวขนาดกลาง ขนาด 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ และห้องครัว บ้านจะสวยถูกใจสมาชิกหรือไม่ไปชมกันเลยค่ะ

สำหรับบ้านหลังนี้เป็นบ้านชั้นเดียวสไตล์คอนเทมโพรารี่ ผลงานการก่อสร้างของ หจก. อัพทูโฮม 1985 เป็นบ้านยกพื้นสูงทาสีน้ำตาล หลังคาบ้านเป็นแบบทรงปั้นหยามุงด้วยกระเบื้องลอนสีน้ำตาล เชิงชายสีน้ำตาลเข้ม ผนังภายนอกตกแต่งด้วยโทนสีน้ำตาลครีมโทนสีอ่อนสลับกับสีเข้มตามจุดต่างๆ ทำให้บ้านดูมีสีสันยิ่งขึ้น

ด้านหน้าบ้านมีระเบียง และบันไดขนาดใหญ่ สำหรับขึ้นลงบ้านอย่างสะดวก บริเวณเสาหน้าบ้านยังออกแบบตกแต่งให้เข้ากับผนังของบ้านอย่างสวยงาม พร้อมกับติดตั้งโคมไฟสำหรับส่องสว่างอีกหลายตำแหน่ง

ประตูทางเข้าบ้าน และหน้าต่างรอบตัวบ้าน เลือกใช้เป็นกระจกใสบานอลูมิเนียมสีขาวปิดขอบตกแต่งด้วยบัวสีขาวอีกชั้ย บริเวณช่องด้านบนของหน้าต่างเป็นช่องกระจกบานตายหรือที่เรียกว่าช่องแสง ให้แสงส่องโปร่งโล่งเข้าบ้าน

เมื่อเข้ามาภายในบ้าน จะพบกับห้องโถงฝั่งขวามือของประตูทางเข้าบ้านมีพื้นใช้สอยมากมาย ตกแต่งโทนสีครีมโทนสีอบอุ่น ทำให้บ้านดูสว่างยิ่งขึ้น ฝ้าเพดานเป็นฝ้าแผ่นเรียบทาสีขาว พื้นปูกระเบื้องโทนสีพื้นทั่วไปแบบเรียบง่าย

อีกมุมของโถงบ้าน สุดโถงบ้านเป็นทางเชื่อมไปยังโซนห้องครัวและห้องน้ำที่อยู่ด้านหลัง สองฝั่งของโถงประตูสีน้ำตาลเป็นส่วนของโซนห้องนอนทั้งสามห้อง

ห้องนอนตกแต่งโทนสีอบอุ่นสบายตา โทนสีฟ้าอ่อน ฝ้าเพดานแผ่นเรียบทาสีขาว ปูพื้นด้วยกระเบื้องโทนสีน้ำตาลครีมทั่วไปเหมือนกับโถงบ้าน พร้อมกับหน้าต่างระบายอากาศ

ห้องนอนห้องที่สอง ลักษณะการออกแบบตกแต่งเช่นเดียวกับห้องแรก

ห้องนอนห้องสุดท้าย มาในโทนสีชมพูสีสวยสดใส

โซนด้านหลัง มีเคาน์เตอร์ครัวให้สำหรับเตรียมอาหาร ตกแต่งกรุกระเบื้องสีขาว ใต้เคาน์เตอร์มีช่องให้เก็บของเครื่องครัวได้มากมายประตูบานปิดสีขาว และยังมีหน้าต่างหน้าเคาน์เตอร์ให้อากาศถ่ายเทสะดวก

ฝั่งขวามือของเคาน์เตอร์ครัว เป็นส่วนของห้องน้ำทั้งสองห้องประตูสีขาว

ห้องน้ำห้องแรก ออกแบบกั้นโซนเปียกและโซนแห้งชัดเจนกั้นด้วยกำแพงกรุกระเบื้อง ตกแต่งผนังด้วยกระเบื้องสีขาวแซมด้วยกระเบื้องลายดอกไม้สีสวย ปูพื้นด้วยกระเบื้องทนสีน้ำตาลครีม

อีกมุมของห้องน้ำ โซนอาบน้ำยังมีช่องหน้าต่างบานกระทุ้งสำหรับระบายอากาศ เพื่อลดกลิ่นอับชื้นภายในห้องน้ำ

ห้องน้ำห้องที่สอง ถูกออกแบบให้เหมือนกับห้องแรกเพื่อความเรียบง่าย ผนังกรุกระเบื้องสีขาวแทรกกระเบื้องลายดอกไม้สีสันสดใส พร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกสุขภัณฑ์ครบครัน

มุมโซนอาบน้ำ ห้องน้ำห้องที่สอง

ติดกับเคาน์เตอร์โซนครัวยังมีประตูทางเข้าออกอีกทางไปยังโซนหลังบ้าน ประตูสีขาว ด้านหน้าเคาน์เตอร์มีหน้าต่างสองฝั่งเน้นให้อากาศถ่ายเทได้สะดวก เพื่อลดกลิ่นในช่วงการทำอาหาร

ด้านหลังบ้านประตูสีขาวเป็นประตูทางเชื่อมกับโซนห้องครัว และยังมีระเบียงและบันได ปูพื้นด้วยกระเบื้องลายสีสวย เป็นทางขึ้นลงบ้าน

เป็นอย่างไรกันบ้างคะ สำหรับบ้านสวยชั้นเดียวแนวร่วมสมัยที่เรานำมาให้ชมกันวันนี้ ซึ่งเป็นบ้านที่เหมาะกับครอบครัวขนาดกลาง 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ และห้องครัว พื้นที่ใช้สอย 130 ตร.ม. พิกัดบ้านหลังนี้ที่ ต.โนนผึ้ง อ.วารินชำราบ จ.อุบลราชธานี ผลงานการก่อสร้างของทีมงาน หจก. อัพทูโฮม 1985 สมาชิกท่านใดที่สนใจแบบบ้านหลังนี้ติดต่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่

  • 063-2639789
  • 065-4646295
  • 089-4245427​
  • Line ID : up2home

ที่มา : เพจ Up2Home รับออกแบบและงานก่อสร้างทุกชนิด

เรียบเรียงโดย Me-homekab

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *